Cây Sấu Đực Có Quả Không, Tại Sao Cây Sấu Không Ra Quả

Cây Sấu Đực Có Quả Không? Và lí do tại sao cây sấu không ra quả là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hỏi nhà vườn khi muốn Mua Bán Cây Sấu.  Đây là loại cây đã rất quen thuộc và phổ biến ở nước ta từ nhiều năm rồi.

Vào mùa thu hoạch quả sấu, ta rất dễ dàng có thể bắt gặp loại quả này tại nhiều khu chợ. Khi Quả xanh thì được nhiều chị em nội chợ ưa chuộng mua về để nấu canh chua và ngâm nước uống.  Quả đã chín thì được làm mứt hoặc ô mai sấu cũng rất được ưa thích.

Cây sấu thuộc dạng cây thân gỗ lớn sống lâu năm. Khi cây trưởng thành có thể đạt được chiều cao từ 20-30 mét. Với đường kính 2 mét và cho tán rộng 30-40m2. Với những cây trưởng thành thân sẽ có màu đen và bong những mảng lớn hoặc sần sùi. Những cành non sẽ được phủ một lớp long màu nâu.

>>> Xem Thêm: Bán Cây Nho Thân Gỗ Tứ Quý

Mua Cây Sấu Tại Hà Nội

Cây Sấu là loại cây công trình, cây gỗ lớn. Thường có ở miền bắc nước ta, sống lâu năm, thường xanh có tán rộng. Loại cây xanh cho bóng mát được trồng ở các khu công nghiệp, khu đô thị, biệt thự.Tên khoa học là Dracontomelon dupereanum  thuộc họ Đào lộn hột. Bán Cây Xoài Công Trình

Cây Sấu Đực Có Quả Không?

Hướng dẫn trồng cây sấu ra quả. Vì chúng tôi biết rất nhiều khách hàng trồng cây sấu nhưng không ra hoa và quả. Và chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi “cây sấu có giống cây sấu đực và cái không”, “Cây sấu đực có quả không”. Bài viết này chúng tôi xin giải đáp với bạn đọc:

Hình Dáng Quả Sấu

Hoa sấu là loại hoa lưỡng tính. Không có giống cây sấu đực hay cái như bạn nghĩ. Tuy nhiên, cây sấu cần đạt đến độ tuổi sinh trưởng nhất định, hoa thành thục, thì cây mới cho trái. Ngoài ra, còn tuỳ vào điều kiện thổ nhưỡng và dinh dưỡng cho cây sấu mà khả năng thành thục khác nhau. Mua Cây Giáng Hương

Tại Sao Cây Sấu Không Ra Quả?

Theo các chuyên gia, có 2 nguyên nhân khiên quá trình ra hoa của cây sấu bị ức chế:

  • Do chế độ chăm sóc hoặc do khu vực trồng cây chất trong đất nhiều. Khiến cây sinh trưởng mạnh. Bộ lá liên tục phát triển và khiến quá trình ra hoa bị ảnh hưởng.
  • Quá trình chọn giống không nghiêm ngặt, trồng phải cây giống đơn tính đực nên cây không cho hoa.

Cây Sấu Ra Hoa Tháng Mấy

Cách khắc phục:

— Đâu tiên người trồng cần tỉa cành và tạo tán cho cây. Nên tỉa hết các cành cấp 2, cấp 3, cành vượt. cành mọc song song với thân chính. Chỉ nên giữ lại cành chính mọc to khỏe

— Hạn chế bón phân để kích thích cây ra hoa. Bán Cây Lộc Vừng Cổ Thụ

— Nếu trồng nhầm cây đơn tính đực thì nên ghép trồi ở nhưng cây đã ra quả vào cây để cải tạo giống