Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông

Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông là một trong những điểm nổi bật trong thiết kế sân vườn. Nhiều thế kỉ qua, điều này đã làm nên đặc trưng, tạo ra ấn tượng cho kiến trúc, mang lại một cái nhìn độc đáo cho những bản thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông.

Kiểu mẫu vườn này phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn đặc biệt được các nhà thiết kế chú trọng vào việc tạo ra một không gian tĩnh lặng. Nếu các bạn sở hữu một khu vườn với diện tích rộng thì phong cách Á Đông là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông
Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông

Tư Vấn Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông Đảm Bảo.

1️⃣. Xu Hướng Thiết Kế Sân Vườn Theo Phong Cách Á Đông.

Với các điểm nổi bật và được nhiều người chú ý trong phong cách Á Đông là sự thanh bình của không gian, nó thu hút và hấp dẫn trong mắt người nhìn. Nhờ không gian yên bình, nhẹ nhàng mà phong cách Á Đông đem lại mọi sự mệt mỏi, căng thẳng đều tan biến khi bạn trở về sau một ngày làm việc căng thẳng Stress. Mua Cây Hồng Xiêm tại Hà Nội

Với thiết kế dựa trên 3 yếu tố cơ bản đó là thu nhỏ, tượng trưng và cảnh quan. Những vật liệu gần gũi như đá, cát,…thì cả thiên nhiên được thu nhỏ vào khu vườn của bạn có đầy đủ cây cỏ, núi, sông.

2️⃣. Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Sân Vườn Theo Phong Cách Á Đông.

Với khả năng phục hồi cũng như tính linh hoạt nên những khu vườn mang phong cách Á Đông đều sử dụng chúng. Trong điều kiện khắc nghiệt như hạn hán hay giá rét thì rêu vẫn có thể sống và luôn giữ được màu xanh tươi tốt. Và vì được đánh giá là một loài cây hòa bình nên rêu là một yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườn. Vị trí thường được đặt là ở lối vào và dọc theo hai mặt của vườn. Điều này sẽ tạo nên một cảm giác được chào đón cũng như một lối dẫn vào không gian tách biệt.

– Để làm cho không gian có vẻ bí ẩn, lôi cuốn và ấm áp thì các bạn cũng có thể đặt những chiếc đèn đá tại một số vị trí trong khu vườn hoặc để tạo ra sự chú ý thì bạn cũng có thể đặt một vài chiếc giỏ treo xung quanh vị trí đặt đèn.

– Ngoài ra, trong thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông thì đá, cát và sỏi là vật trang trí không thể thiếu, chúng tượng trưng cho khung cảnh của sông ngòi, núi rừng. Bạn có thể sắp xếp hình dáng của cát và sỏi thành dòng sông, đá thì đứng vững như ngọn núi. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn trang trí thêm cây cầu bắc ngang qua dòng suối thơ mộng, tạo nên phông nền của thiên nhiên…

– Trong những không gian không thể thiếu trong các khu vườn đó chính là nhà uống trà. Nơi đây là không gian cho gia đình hoặc bạn bè của bạn có những phút giây thư giãn và quây quần bên nhau. Các cửa sổ nên được hướng ra những cảnh yên bình trong vườn để tạo nên tầm nhìn tuyệt vời cũng như có thể ngắm nhìn mọi hướng của khu vườn. Để làm nên sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người, bạn nên trồng một số loại cây trồng cùng các giống hoa đẹp mắt.

>>> Xem Thêm: Mua Bán Cây Xoài Công Trình

Tư Vấn Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông

Những Lưu Ý Phong Thủy Trong Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông.

1. Cổng Ngôi Nhà.

– Cổng nên được thiết kế cân xứng với nhà. Để tạo sự hiếu khách của chủ nhà thì hướng mở của cổng nên là bên trong. Hai bên cổng vào nên xây cột đá, cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ, còn màu đen tốt nhất ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắ

2. Lối Đi Vào.

– Lối đi trong thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông theo dạng uốn lượn, mềm dẻo để tạo cảm giác khu vườn rộng ra và mang lại sự thư thái dễ chịu. Để làm đẹp khu vườn cũng như tạo dương khí mang đến vận may thì bạn nên trồng hoa ở hai lối đi. Bán Cây Mít Cổ Thụ Ở Hà Đông

3. Hàng Rào.

– Với quan niệm của người xưa, nếu hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà thì sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí, điều này không tốt cho gia đình bạn.

4. Các Vật Trang Trí.

Đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình hãy đặt những biểu tượng mang tính tuổi thọ cao như hươu, sếu, rùa trong khu vườn. Việc này còn mang một ý nghĩa tạo vận may cũng như mang đến những điều tốt đẹp. Để thu hút vượng khí, việc đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng may mắn.

Những Lưu Ý Phong Thủy Trong Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông

Đơn Vị Vuoncayvietnam.com, quý khách sẽ được tham khảo các dịch vụ chăm sóc cây cảnh, thiết kế sân vườn nhật bản, Thiết Kế Sân Vườn Quanh Bể Bơi, Thiết Kế Sân Vườn Theo Kiến Trúc Á Đông, chúng tôi cung cấp cây xanh văn phòng, ngoại thất, nội thất, công trình…, phân phối cây xanh trên toàn miền bắc. Cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến ác sản phẩm cây chất lượng…