Cách Chăm Sóc Cây Xanh, Cây Cảnh Trong Nhà, Đường Phố

Cách Chăm Sóc Cây Xanh, Cây Cảnh Trong Nhà, Đường Phố, Cây cảnh, cây xanh đặt trong nhà có cách chăm sóc khác với cây đặt ngoài trời, đường phố. Bởi những yếu tố như ánh sáng, độ ẩm khác nhau, vậy việc chăm sóc cũng sẽ cầu kỳ, khó hơn. Với bài viết dưới đây, Vườn Cây Việt Nam chúng tôi chia sẻ tới các bạn cách chăm sóc cây cảnh để bạn tham khảo, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Cách Chăm Sóc Cây Xanh
Cách Chăm Sóc Cây Xanh

1️⃣. Ánh Sáng Là Cần Thiết Khi Cách Chăm Sóc Cây Xanh, Cây Cảnh.

Việc chăm sóc cây cảnh, là yếu tố đầu tiên các bạn cần lưu ý đó là ánh sáng. Vậy ánh sáng như thế nào là phù hợp để cây phát triển. Tùy từng đặc điểm của mỗi loại cây sẽ có lượng ánh sáng khác nhau và phù hợp để phất triển. Có loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển tươi tốt được.

– Dù là những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Nếu các bạn đặt cây cảnh trong phòng khách, bạn nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên. Hoặc phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây phát triển một cách tự nhiên.

Ánh sáng ‘mạnh’ xuất hiện ở phía trước các cửa sổ hướng nam, cửa sổ lớn ở phía đông hoặc phía tây. Các cửa sổ nhỏ ở phía đông hoặc phía tây không có gì cản trở cung cấp ánh sáng. Cửa sổ phía bắc và những cửa sổ có kính mờ chỉ cung cấp ánh sáng ‘thấp’. Cây của các bạn sẽ chỉ nhận được ánh sáng thấp nếu chúng cách hơn 2 mét so với cửa sổ bất kỳ hướng nào.

– Ngoài việc đó, nhiều hộ gia đình còn sử dụng thêm ánh sáng phát ra từ loại đèn giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài, cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

2️⃣. Lượng Nước Phù Hợp Cách Chăm Sóc Cây Xanh.

Yếu tố thứ hai lưu ý khi chăm sóc cây xanh đó là lượng nước. Thông thường với cây trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều. Khi nào các bạn thấy đất khô thì lúc đó nên tưới nước. Mua Bán Cây Mít Giá Rẻ

– Khi tưới nước cho cây xanh, cây cảnh, các bạn nên dùng bình phun nước để phun. Vào mùa hè nên phun ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây xanh tốt.

– Tùy vào từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhau, đồng thời lượng nước cũng khác nhau để cây phát triển. Các bạn có thể chọn những chậu cây hoặc nới trồng phù hợp…

Lượng Nước Phù Hợp Khi Chăm Sóc Cây Xanh

 

3️⃣. Bón Phân Cho Cây Cảnh.

Với lượng phân có thể bón cho cây cảnh khi trồng phù hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu các bạn bón quá nhiều phân, cây nhanh phát triển, làm mất dáng và phá th, và có thể làm chết cây.

– Nếu bón quá ít sẽ dẫn đến cây thiếu dưỡng chất, khó phát triển và làm chết cành. Cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển.

– Cây trồng trong nhà, đường phố cũng hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Vậy nếu cây có biểu hiện của sâu bệnh, đầu tiên các bạn nên dùng cồn để lau sạch lá và gốc sau đó mới sử dụng các loại thuốc hữu cơ trừ sâu bệnh.

– Nếu các loại cây có hiện tượng vàng úa, khô héo và rụng lá… bạn cần có biện pháp chăm sóc kịp thời để cây phục hồi lại sức sống. Không nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gây ảnh hưởng bất lợi đến cành, lá và có thể làm chết cây. Vậy đặt cây ở những nơi thoáng mát, trong lành, tránh gió mạnh. Mua Bán Cây Giáng Hương Công Trình

4️⃣. Trồng Lại Cây Hàng Năm.

Trồng lại cây hàng năm là cách chăm sóc cây xanh trong nhà mà các bạn nên lưu ý. Cây được trồng lại bởi cây đã quá to so với chậu, các bạn nên trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm. Thời điểm thích hợp để trồng lại cây đó là màu xuân hay đầu hè, lúc đó thời tiết thuận lợi.

– Khi đưa cây khỏi chậu, lắc mạnh để đất cũ rơi khỏi rễ. Nếu bầu rễ quá chặt và không thể nhấc lên, sử dụng một con dao lớn để lách vào phần đất sát thành chậu. Sau khi nhấc cây ra, hãy thêm đất mới vào đáy chậu. Đặt cây trở lại và thêm đất mới xung. Mỗi loại cây phù hợp với từng loại đất khác nhau, vì vậy bạn nên lưu ý tìm hiểu trước khi sang chậu cho cây nhé.

Cách chăm sóc cây cảnh không khó, các bạn cần lưu ý một số yếu tố trên khi trồng. Cây sẽ phát triển tốt, không bị sâu bệnh và phát triển mạnh mẽ.

Cách Chăm Sóc Cây Xanh, Cây Cảnh

Đơn Vị Vườn Cây Việt Nam Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Xanh, Cây Cảnh.

Vườn Cây Việt Nam đem đến một không gian sống xanh cho các bạn một cách tốt nhất. Với hàng nghành kinh nghiệm về cây xanh. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng mang lại một khuôn viên, căn phòng, cty một không gian tuyệt vời, chất lượng nhất. Bán Cây Long Não Tại Hà Nội

Hãy tới vuoncayvietnam.com, các bạn sẽ được tham khảo các dịch vụ về cây xanh, chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc, được tham quan chiêm ngưỡng những mẫu cây xanh đẹp, giá rẻ, chất lượng. Cùng đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh, đảm bảo nhất, giúp các bạn tốt nhất trong việc trồng và cách chăm sóc cây xanh, cây cảnh…