10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Đúng Và Tốt Nhất

10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Đúng Và Tốt Nhất, Cây xanh giữ vai trò và ý nghĩa quan trọng. Chúng là một phần không thể tách rời đối với những đô thị ngày nay.

Cây xanh đô thị giúp thanh lọc môi trường sống cho dân cư đô thị, tôn tạo cảnh quan đẹp,… Ngoài ra, các mẫu cây xanh còn có khả năng gợi mở những tâm hồn lãng mạn, tạo ra nguồn cảm xúc hưng phấn cho con người,…Vì thế, việc trồng và chăm sóc cây xanh đô thị hay cây xanh công trình… Hiện đang được quan tâm hiện nay. Cùng Vườn Cây Việt Nam điểm qua những bước trồng và chăm sóc cây xanh phù hợp và tốt nhất.

10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Đúng Và Tốt Nhất

10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Đúng Kỹ Thuật Tại Vườn Cây Việt Nam.

Trồng và chăm sóc cây xanh đô thị, cây xanh công trình cũng không quá khó. Tuy nhiên, cần chú ý đến một số nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật trồng cây hiện nay như:

>>> Xem Thêm Mua Cây Bóng Mát Trồng Khu Đô Thị.

Bước 1️⃣: Chuẩn Bị Mặt Bằng Trồng Cây.

Chuẩn bị và làm vệ sinh đảm bảo rằng mặt bằng sạch sẽ. Cắt và diệt cỏ dại, chuẩn bị những vật dụng gọn gàng trước khi bắt đầu trồng cây xanh đô thị.

Chuẩn Bị Mặt Bằng Trồng Cây

Bước 2️⃣: Định Vị Những Vị Trí Đặt Cây Và Trồng Cây.

Dựa vào bản vẽ kỹ thuật để xác định vị trí trồng cây xanh đô thị, cây xanh công trình. Đóng cọc để xác định vị trí trí đào hố…

Phương pháp tiến hành:

  • Xác định vị trí cây trồng đầu hàng và cây trồng cuối hàng theo bản vẽ thiết kế.
  • Sử dụng cọc sắt, hay thanh gỗ chắc chắn cắm định tâm.
  • Sau đó sử dụng dây để căng thẳng, dùng thước đo khoảng cách giữa 2 cây đảm bảo theo theo thiết kế.
  • Tiếp sau đó dùng cọc sắt, cọc tre xác định vị trí của từng cây đảm bảo cây trồng được thẳng hàng, và khoảng cách đều tạo cảnh quan đẹp mắt.

>>> Chuyên Cung Cấp Và Mua Bán Cây Xanh Công Trình Hà Nội.

Bước 3️⃣: Đào Hố Trồng Cây.

Tùy vào cỡ bầu đất mà đào hố có kích thước phù hợp nên đào hố rộng hơn bầu đất 20-30cm để đảm bảo đưa cây xuống một cách dễ dàng.

Lưu ý: Những công trình có đường dây điện, đường ống ngầm… Phải hết sức cẩn trọng thi thực hiện đào hố. Tốt nhất nên nghiên cứu thật kỹ bản vẽ hạ tầng hoặc làm việc với người phụ trách về hệ thống ngầm để tránh những thiệt hại không mong muốn.

Đào Hố Trồng Cây

Bước 4️⃣:Tập Kết Cây Giống Và Kiểm Tra Bầu Cây Đúng Quy Cách.

Với việc chúng ta tập kết cây giống tùy thuộc vào quy mô cũng như yêu cầu của từng công trình. Tiếp theo, kiểm tra lại hiện trạng những bầu cây xem có bị bể vỡ hay không với bước này được thực hiện tại vườn ươm trước khi đem tới công trình để thực hiện.

Bước 5️⃣: Vận Chuyên Cây Xanh Công Trình, Cây Xanh Đô Thị Đến Nơi Trồng.

Với nhiều cây bán kính gốc nhỏ có thể vận chuyển dễ dàng, còn những cây gốc lớn, cây đại thụ, cây cổ thụ phải đảm bảo ô tô, xe cẩu phải đi được vào đến chỗ trồng cây. Xe cẩu phải cẩu cây đặt đúng vào hố đã đào sẵn đảo bảo bầu đất không bị va đập.

Vận Chuyên Cây Xanh Công Trình, Cây Xanh Đô Thị Đến Nơi Trồng

Bước 6️⃣: Trộn Hỗn Hợp Để Trồng Cây.

Hỗn hợp bao gồm xơ dừa, tro trấu, phân bòphân vi sinh tỷ lệ hỗn hợp như sau 50% Xơ dừa + 30% tro trấu + 15% phân bò + 5% phân vi sinh.

Lưu ý: Đối với nơi bị ngập nước thì nên hạn chế dùng sơ dừa và tro để tránh làm cho cây luôn bị úng nước. Thay vào đó sử dụng cát san lấp trộn thêm phân bò, phân vi sinh để hố trồng cây nhanh thoát nước. Hỗn hợp được đảo đều với lớp đất mặt trước khi cho vào hố.

Trộn Hỗn Hợp Để Trồng Cây

Bước 7️⃣: Trồng Cây Và Bón Lót Phân Hữu Cơ Cho Cây Mới Trồng.

Cung cấp cho mỗi cây với một lượng phân vừa phải. Trước khi trồng phải tháo bỏ bao bầu cây, đặt bầu cây vào chính giữa hố đảm bảo cây trồng thẳng đứng, đặt cây sao cho cổ rễ ngang mặt đất là vừa, lưu ý không nên trồng quá sâu hoặc quá cạn. Tiếp theo cho đất đã trộn phân hữu cơ vào hố, lấp đất đến quá nữa hố rồi nén đất cho chặt và tưới đẫm.

Lưu ý: đối với các cây bóng mát lớn cổ thụ, đại thụ phải đảm bảo đất nén thật chặt tưới nước đều quang bầu cây để cây không bị nghiêng và cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.

Bước 8️⃣: Chống Cây.

Sau khi trồng xong tiến hành chống cây. Thường thì dùng 3 cây chống, với cây có kích thước lớn thì sử dụng 4 cây để cây trồng luôn được thẳng đứng không bị đổ… Cây chống thường ở độ cao 2/3 cây chiều cao của cây trồng.

Chống Cây

Bước 9️⃣: Tưới Nước Cho Cây Mới Trồng.

Ngay sau khi trồng xong, nên tưới thường xuyên (trừ những ngày mưa dầm) từ gốc đến ngọn để cây luôn được xanh tươi tốt.

Bước 🔟: Chăm Sóc Cây Sau Khi Trồng Tại Khu Vườn, Đô Thị Của Các Công Trình.

Đặc biệt cây sau khi trồng xong còn yếu nên phải được chăm sóc, diệt sâu bọ, cắt tỉa, bón phân kích thích ra dễ, làm cỏ dại thường xuyên theo định kỳ mỗi tháng.

>>> Xem Ngay Mua Cây Giáng Hương Hà Nội Trồng Đô Thị.

Chăm Sóc Cây Sau Khi Trồng Tại Khu Vườn, Đô Thị Của Các Công Trình

👉 Với 10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô ThịĐơn Vị Cung Cấp Cây Xanh Vườn Cây Việt Nam chia sẻ, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dịch vụ thi công cảnh quan, mua bán cây xanh công trình, cây bóng mát, cây ăn quả, cây đại thị, cổ thụ… Mà chúng tôi đang cung cấp. Thông qua đó bạn cũng có được kiến thức chuyên sâu hơn về lĩnh vực trồng cây xanh, chăm sóc cây công trình cho chính bản thân.

Địa Chỉ Nơi Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Xanh Tại Hà Nội Tốt Nhất

Lợi Ích Khi Lựa Chọn Mua Cây Xanh Đô Thị, Cây Công Trình Trồng Cho Các Dự Án Tại Vườn Cây Việt Nam.

👉 Với những chính sách nhà vườn chuyên cung cấp Mua Bán Cây Bóng Mát Trồng, Cây Công Trình giá rẻ, khỏe mạnh, chất lượng với giống cây khỏe mạnh cam kết với vị thế dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực cung cấp Cây Phong Thủy, Cây Bóng Mát, Cây Ăn Quả, Cây Công Trình, Cây Ngoại Thất, Cây Nội Thất. Chắc chắn Bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ Vườn Cây VN.

>>> Xem Thêm Mua Cây Sấu Đô Thị.

👉 Giá cây xanh, không hề cao khi Bạn đặt hàng với số lượng lớn sẽ được giảm giá và triết khấu % giá trị của sản phẩm. Vườn Cây Việt Nam sẽ tư vấn hỗ trợ thiết kế thi công dự án và đưa ra các giải pháp hữu ích.

👉 Vườn Cây Việt Nam với đội ngũ nhân viên bao gồm các kỹ sư nông nghiệp và thợ làm vườn nhiều năm. Với khả năng xử lý chăm sóc cây xanh, cây cảnh đảm bảo nhất.

👉 Đến với Vườn Cây VN, với nhiều sản phẩm cây được cam kết 100% giống cây khỏe mạnh đảm bảo.

👉 Bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các giống cây xanh trực tiếp tại các Vườn Ươm Của Chúng Tôi và sẽ được nhân viên của chúng tôi giới thiệu tư vấn những giống cây phù hợp cho công trình của ban, mang lại một không gian xanh tuyệt vời.

👉 Cây cảnh phong thủy có hoa là một nét đẹp độc đáo, cây này thường có kích thước nhỏ xòe tán rộng, bao phủ một vùng tạo bóng mát.

👉 Giá thành cây hợp lý – mua bán cây xanh, cây cảnh giá rẻ đi kèm với chất lượng.

Bạn với những nhu cầu thiết kế Tại Tòa Nhà, khuôn viên cây xanh sân trường, công ty, khuôn viên tại đô thị, nhà xưởng xí nghiệp… Hoặc là sẽ Bạn Mua Cây Bóng Mát Trồng Đô Thị với giống cây xanh công trình, cây văn phòng, cây xanh bóng mát, cây phong thủy, cây quý hiếm, cây ăn quả. Liên Hệ ngay với Vườn Cây VN được đánh giá cao về lĩnh vực và10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị chuyên thi công thiết kế các dự án cây xanh người thợ nhân viên kỹ thuật lành nghề và được tư vấn.