Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát Được Trồng Nhiều

Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát Được Trồng Nhiều, Bạn đang muốn tự tay mình trồng cây cho gia đình đem lại một không gian xanh tươi mát và trong lành? Bạn muốn trồng cây ăn quả để vừa có trái ăn vừa cho bóng mát cho khuôn viên? Cùng tham khảo các loại cây ăn quả bóng mát mà Vườn Cây Việt Nam giới thiệu và cung cấp dưới đây.

Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát

Lợi Ich Của Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát Mang Lại Cho Chúng Ta.

 • Giúp mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Các loại cây cho bóng mát, che chắn, ngăn cản ánh nắng trực tiếp vào ngôi nhà, khiến cho không gian trở nên mát mẻ hơn.
 • Nhờ cây xanh mà mỗi thành viên trong gia đình có thêm khoảng không gian thư giãn sau nhiều giây phút căng thẳng.
 • Hút khí thải độc hại tạo ra môi trường trong lành.
 • Cho thực phẩm sạch đảm bảo sức khỏe.
 • Đặc biệt, khi trồng cây trước nhà còn giúp làm tăng thêm yếu tố phong thủy, truyền thêm năng lượng sống cho không gian, giúp cho vận khí của ngôi nhà.

Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát Được Trồng Nhiều Phổ Biến, Vườn Cây Việt Nam Chuyên Cung Cấp.

Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát, Với Dịch Vụ Mua Bán Cây Xanh Công Trình Ăn Quả Khỏe Mạnh, Toàn Miền Bắc. Với những chủng loại cây xanh, Vườn Cây VN sẽ làm hài lòng khách hàng. Bất kể công trình, dù có quy mô đều phải quy hoạch hệ thống cây xanh phù hợp để tạo ra bóng mát cũng như phủ xanh cho công trình.

1️⃣. Cây Mít – Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát.

Là một trong các loại cây ăn quả cho bóng mát không thể không nhắc đến cây mít, một loại cây quen thuộc cho các gia đình. Cây mít tên khoa học là Artocarpus heterophyllus.

 • Là cây lấy gỗ có chiều cao từ 10-15m, thân cây thẳng, cành có nhiều nhánh khác nhau và mọc đan xen.
 • Lá mít to, gân vàng, màu xanh đậm và dài khoảng 15-20cm kết hợp với tán lá rộng tạo nên bóng mát lý tưởng.
 • Hoa mít mọc thành từng chùm màu trắng. Quả mít có vỏ gai xanh, ngả màu hơi vàng khi chín, có mùi thơm ngon, múi màu vàng.

Đặc biệt, loại cây rất dễ trồng, bạn không cần chăm sóc quá nhiều mà vẫn vừa có bóng mát, vừa có quả ngon để ăn.

Cây Mít tuy không có ý nghĩa phong thủy như loại cây khác nhưng cây mít lại tượng trưng cho sự đoàn kết, gắn bó của tình người.

>>> Xem Thêm Mua Cây Mít Ăn Quả Tạo Bóng Mát.

Mua Bán Cây Mít

2️⃣. Cây Nhãn.

Cây nhãn với tên khoa học là Dimocarpus longan Lour. Nhắc đến nhãn là nhắc đến loại cây có khả năng chịu lạnh, chịu hạn tốt và rất dễ trồng.

 • Thân cây nhãn to có nhiều cảnh màu xám, vỏ xù xì, lá dài và tán lá rậm rạp tròn xòe.
 • Lá nhãn có hình lông chim kép, mọc so le và có màu xanh tươi quanh năm.

Loại cây rất dễ trồng và phát triển nhanh quanh năm. Bên cạnh đó, nhãn lại là loại cây có tốc độ tăng trưởng nhanh, thích hợp trồng ở nơi có không gian thoáng.

Cây nhãn là loại cây mà nhiều người thích trồng bởi nó có nhiều công dụng hữu ích. Cây nhãn sẽ vừa mang cho gia đình bóng mát trong khuôn viên nhà, hơn nữa lại vừa cho quả ngọt để ăn. Ngoài ra, cây nhãn có ý nghĩa là thể hiện sự lo đủ cho gia đình.

Cây Nhãn

>>> Tham Khảo Các Loại Cây Ăn Quả Đại Thụ Hà Nội.

3️⃣. Cây Xoài Công Trình Bóng Mát.

Xoài Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát là một loại cây được yêu thích trồng trong gia đình hiện nay. Xoài có tên khoa học là Mangifera Indica L và có nhiều loại giống như xoài keo, xoài thái, xoài tía, xoài tứ quý…

– Với mỗi loại xoài đều có kích thước, màu sắc khác nhau nhưng sẽ có đặc điểm chung là thơm, vị ngọt và giàu chất dinh dưỡng.

– Cây xoài cho lá xanh quanh năm, là vào mùa hè, cây ra nhiều lá nên có tán xum xuê vì vậy người ta không chỉ trồng xoài làm cây ăn quả, cây trồng kinh tế mà còn trồng chúng như một loại cây bóng mát, nó có tán là rộng giúp bao phủ cả một khoảng không gian lớn làm cho bầu không khí xung quanh trở nên mát mẻ hơn, thông thoáng.

– Ngoài ra, tán lá xanh xum xuê góp phần tạo thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị, giảm tải khi độc, hấp thụ khí CO2, SO2, amoniac,… Ngăn chặn khói bụi của chốn đô thị.

– Loại cây dễ trồng, không cần phải chăm sóc, chăm bón nhiều. Là loại cây trồng phổ biến ở Việt Nam.

>>> Xem Thêm Mua Cây Xoài Ăn Quả Công Trình.

Mua bán cây xoài đại thụ

4️⃣. Cây Sấu.

Trong khoảng những năm trở lại đây, cây Sấu là một loại cây ăn quả ưa chuộng làm bóng mát cho những công trình xây dựng, đường phố tại các con đường ở Việt Nam.

 • Tên khoa học Dracontomelon Duperreanum và còn được gọi với cái tên Long Cóc.
 • Là một loại cây thân gỗ cao khoảng 20 – 30m, tán lá thưa và rộng, đường kính thân từ 80 – 100cm.
 • Lá sấu dạng kép lông chim mọc so le nhau và dài khoảng 30 – 40cm.
 • Cây ra hoa vào T4 và T5 và thu hái quả Sấu từ T7 đến T9.

Cây Sấu trồng công trình chịu hạn và ưa ánh sáng, vì thế phù hợp với khí hậu và đất đai miền Bắc. Hiện nay, cây này đã được trồng ở khắp mọi tỉnh thành trên cả nước, dường như đi bất kỳ đâu ta dễ dàng bắt gặp hình dáng của các cây sấu. Nó đã trở thành một loại cây ăn quả, cây trồng đô thị, cây bóng mát cho công trình, đường phố, nhà ở…

Địa Điểm Chuyên Mua Bán Cây Sấu Cổ Thụ Tươi Xanh Tại Hà Nội

5️⃣. Cây Bơ – Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát.

Cây bơ là loại cây thân gỗ được nhiều gia đình lựa chọn làm cây bóng mát.

 • Cao khoảng 20m, vỏ cây sần sùi, có nhiều đường vân.
 • Cây có cành vươn rộng nên có dáng khum tròn giống như chiếc ô với những lá xen kẽ, hình thuôn dài.
 • Lá có chiều dài từ 6 – 25cm, chiều rộng 3,5 – 15cm. Khi lá còn non thì có 1 lớp lông mịn, màu đỏ nhạt rồi sẽ chuyển dần sang màu xanh tươi, bề mặt sáng bóng.

Cây bơ là loại cây ăn quả ưa bóng râm, lá quanh năm lại mọc um tùm nên lúc nào cũng thấy cây tươi tốt và là cây bóng mát lý tưởng trong vườn vì tán cây rộng.

Quả bơ với hình dạng giống như hồ lô, thuôn dài cũng có nhiều loại với những hình khác nhau và trọng lượng khác nhau. Quả sẽ đổi màu từ khi còn xanh và chuyển sang màu đỏ mận khi chín. Phần thịt bơ là phần có giá trị dinh dưỡng cao với vị ngọt nhẹ, ngon.

>>> Xem Thêm Mua Cây Bơ Tạo Bóng Mát.

Mua Bán Cây Bơ

6️⃣. Cây Khế.

Cây Khế là một trong các loại cây ăn quả cho bóng mát phổ biến ở nước ta với 2 loại khế là khế chua và khế ngọt. Cây là cây thân gỗ có kích thước lớn, tán lá rộng, lá có màu xanh mọc theo kiểu lá kép chân chim. Quả khế có mà xanh khi non và có màu vàng khi chín.

Cây khế là loại cây có tốc độ phát triển nhanh, chịu hạn và khô nóng, trồng nhiều trong các công trình lớn như bệnh viện, công viên, tạo không gian mát mẻ và cho các quả ngon ngọt.

Hơn nữa, trồng khế trước nhà có yếu tố phong thủy giúp cân bằng âm dương. Cho nên, nhiều người trồng khế trước nhà để hút tài lộc, nhiều sức khỏe và tuổi thọ cao.

Mua Bán Cây Khế

7️⃣. Cây Nho.

Cây nho Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát là loại cây có thân và cành phát triển nhanh vào mùa hè và có khả năng chịu hạn tốt, cho nên bạn có thể dùng để trồng trong nhà. Hơn nữa, trồng nho cũng không cần phải chăm sóc nhiều, bạn chỉ cần 2-3 ngày thì mới tưới nước 1 lần.

Cây nho được trồng quay về hướng Nam hoặc Đông Nam là hướng gió chủ đạo, giúp cản trở gió lạnh. Cho nên, nếu có 1 giàn cây nho trước cửa nhà sẽ giúp giảm bức xạ nhiệt, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà lại không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy ngôi nhà.

Cây Nho

8️⃣. Cây Vú Sữa – Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát.

Cây vú sữa là loại cây ăn quả thân gỗ, tán lá rộng có thể phủ bóng mát với độ dài đến 20cm, mềm, màu lá xanh tươi tốt quanh năm. Quả có hình tròn, mùi vị ngọt lành và vô cùng thơm ngát.

– Cây có tốc độ phát triển nhanh, dễ thích nghi với điều kiện môi trường nên nó có thể được trồng ở nhiều nơi.

– Và đặc biệt, tán lá rộng của nó là điều lý tưởng để làm cây bóng mát cho gia đình trong các ngày hè nóng nực.

>>> Xem Thêm Mua Cây Vú Sữa Ăn Quả.

Những Đặc Điểm Tốt Nhất Của Cây Vú Sữa

9️⃣. Cây Thị.

Cây thị là một loại cây thân gỗ, chiều cao của chúng khi trưởng thành có thể đạt từ 15 – 20m, thân có màu nâu đen lớp vỏ sần sùi. Quả thị có hình tròn, dẹt, khi chính lại có màu vàng óng ả đặc biệt là mùi thơm của quả thị thì không thể lẫn được.

– Khi trồng cây thị trước nhà nó sẽ giúp tạo nên một khoảng không gian mát mẻ, ngăn cản ánh nắng vào ngôi nhà và tạo nên một mùi hương thơm giúp cho con người ta cảm thấy thoải mái và thư thái.

– Cây thị không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, nó thích nghi với mọi điều kiện thời tiết bạn chỉ cần để ý nếu thời gian quá nắng gắt thì tưới nước cho cây và bón phân định kỳ là được.

Cây Thị

🔟. Cây Hồng Xiêm Cho Bóng Mát.

Cây Hồng xiêm Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát là giống cây nhiệt đới thơm ngon được người dân ưa chuộng. Loại cây được trồng phổ biến ở nhiều nước khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam.

Qua thời gian cây ngày càng cho năng suất cao cũng như cho kích thước quả ngày càng to và đẹp hơn. Hồng xiêm có khá nhiều tên gọi khác như sa pô chê, lồng mứt, hồng xiêm.

 • Loại cây này cho chiều cao thân lên đến 7m và cho sức sinh trưởng khá tốt.
 • Lá hồng xiêm dạng bầu dục dài màu xanh lục và hoa có màu trắng.
 • Quả hồng xiêm hình trứng thon dài có đường kính trung bình từ 4-8cm và có màu nâu cho đến vàng nhạt.
 • Bên trong lớp vỏ nâu là phần thịt nâu đỏ mềm ăn ngọt sắc khá ngon miệng.

Cây trồng lâu năm sẽ phát triển to lớn, cành lá sum suê tán rộng giúp che bóng mát cho sân vườn rất tốt. Đặc biệt, cây Hồng Xiêm mang lại nguồn năng suất kinh tế cao cho người trồng.

Cây Hồng xiêm dễ tính, cây có sức khỏe tốt và ít sâu bệnh. Từ khi trồng đến khi thu hoạch quả mất 2 năm. Do là loại cây nhiệt đới nên khi nhiệt độ xuống thấp cây phát triển kém và không ra hoa.

>>> Xem Thêm Mua Bán Cây Hồng Xiêm Ăn Quả.

Mua Bán Cây Hồng Xiêm

Đặc Điểm Tốt Khi Lựa Chọn Mua Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát Của CTY Vườn Cây Việt Nam.

👉 Là Nhà Vườn chuyên cung cấp mua bán cây giá rẻ, khỏe mạnh, với giống cây khỏe mạnh cam kết với vị thế dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực cung cấp Cây Bóng Mát, Cây Ăn Quả, Cây Công Trình, Cây Ngoại Thất. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Vườn Cây Việt Nam.

>>> Tham Khảo Mua Các Loại Cây Bóng Mát Hà Nội.

👉 Giá cây xanh, cây cảnh không hề cao khi quý khách đặt hàng với số lượng lớn sẽ được giảm giá và triết khấu % giá trị của sản phẩm. Vườn Cây Việt Nam sẽ tư vấn hỗ trợ thiết kế thi công dự án và đưa ra các giải pháp hữu ích.

👉 Vườn Cây Việt Nam với đội ngũ nhân viên bao gồm các kỹ sư nông nghiệp và thợ làm vườn nhiều năm. Với khả năng xử lý chăm sóc cây xanh, cây cảnh uy tín.

👉 Đến với CTY Vườn Cây Việt Nam, với nhiều Cây Xanh Công Trình được cam kết 100% giống cây khỏe mạnh đảm bảo.

👉 Bạn sẽ trải nghiệm tất cả những giống cây xanh trực tiếp tại các Vườn Ươm Của Chúng Tôi và sẽ được nhân viên của chúng tôi giới thiệu tư vấn các giống cây phù hợp cho công trình của quý khách, đem lại tới một không gian xanh tuyệt vời.

👉 Giá thành cây hợp lý – mua bán cây xanh, cây cảnh giá rẻ chất lượng đi kèm với chất lượng.

Các Bạn đang có nhu cầu thiết kế sân vườn, khuôn viên cây xanh, khuôn viên khu đô thị, nhà xưởng xí nghiệp…. Tham khảo ngay Các Loại Cây Ăn Quả Cho Bóng Mát giống cây xanh công trình, cây xanh bóng mát, cây ăn quả. Liên Hệ Vườn Cây VN là vườn ươm được đánh giá cao về lĩnh vực dịch vụ chăm sóc thi công thiết kế dự án cây xanh với người thợ nhân viên kỹ thuật lành nghề.