Các Loại Cây Trồng Trong Chùa Ưa Chuộng Nhất

Mỗi khi Tết đến, Xuân về là thời điểm tốt nhất trong năm để bán Các Loại Cây Trồng Trong Chùa. Vì vào thời gian đó là tết trồng cây nên rất nhiều người có nhu cầu trồng tiến cúng đến các khu tâm linh.

Mỗi khi đến tham quan các khu tâm linh Đình – Chùa, hay các khu di tích. Hẳn quý vị từng có cảm giác thanh tịnh, bình an, thư thái. Không gian trong những ngôi Chùa, Đền, Đình, hay các khu tâm linh nói chung. Vốn dĩ đã khiến con người ta có cảm giác như được trở về chốn yên bình nhất. Và chắc hẳn quý khách không ít lần trầm trồ trước những cây đa cổ thụ, cây đề đại thụ, Cây Thị Giá Bao Nhiêu. Hay những bông hoa đẹp, mùi hương dễ chịu mà cây cối, hoa cỏ xung quanh đưa tới.

Với các nước phương Đông nói chung, và Việt Nam nói riêng. Thì Phật Giáo được coi là nền tôn giáo chính và có sức ảnh hưởng sâu rộng tới tín ngưỡng của con người. Các đền chùa, miếu mạo, các khu tâm linh, khu di tích lâu đời,…đều được người dân chăm sóc, tu tạo và trùng tu thường xuyên.

Sau đây, Vườn Cây Việt Nam với chút kiến thức của mình, xin được mạn phép chia sẻ với các quý anh chị, cô bác những các loại cây hiện đang được sử dụng nhiều. Phù hợp với tâm linh, tín ngưỡng Phật Giáo nói chung và tại Việt Nam nói riêng. 

Các Loại Cây Trồng Trong Chùa Ưa Chuộng Nhất.

Cây Bồ Đề:

  • Cây Bồ Đề hay Cây Đề, đặc biệt là cây bồ đề lá đỏ. Được xem là cây linh thiêng theo Phật giáo. Tương truyền, thái tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm khi ngồi thiền dưới gốc cây bồ Đề cổ thụ đã giác ngộ và trở thành Phật. Vì vậy, trong các ngôi chùa ở Việt Nam và các nước theo đạo Phật nói chung, cây Đề là loài cây mang ý nghĩa may mắn được Giác Ngộ.

Cây Bồ Đề Đại Thụ

Cây SaLa:

  • Cây Sala: Tương truyền, nơi Đức Phật nhập niết bàn là tại một rừng Cây SaLa Ấn Độ. Vì vậy hầu hết những người Ấn Độ đều biết rõ về cây sala “họ gọi là sal tree”. Vì loại cây đó được trồng thành rừng, có thân thẳng, thịt gỗ cứng. Rất thích hợp cho việc xây dựng và đóng bàn ghế.
  • Loài cây này có nguồn gốc từ vùng tiểu lục địa Ấn Độ. Vùng phía nam dãy núi Himalaya từ Myanmar đến Nepal, Bangladesh và Ấn Độ. Có nhiều cánh rừng Sala rất lớn ở các khu vực này. Sala là loài cây sinh trưởng trung bình và chậm. Tuy vậy, nó có thể đạt chiều cao từ 10-15 m, đường kính thân có thể đạt đến 2.5 m. Lá Sala trung bình dài từ 10-25 cm và rộng 5-15 cm. Ở vùng ẩm ướt, Sala xanh lá quanh năm. Cây sala ở vùng khô thì rụng lá từ tháng Hai đến tháng Tư, tháng Tư đến tháng Năm thì ra lá trở lại.

Top 5 Loài Cây Công Trình Trồng Đẹp Cho Dự Án Cây Sala

Cây Bạch Liên Sen:

  • Cây Bạch Liên Sen là loài cây khỏe, lá xanh quanh năm. Đặc biệt hoa cây Sen Đất màu trắng ngần với hương thơm ngát tựa như Đức Hạnh của người tu hành. Không vấn bẩn bụi trần, và tỏa hương khắp thế gian. Mọi người khi ngồi dưới gốc cây bạch liên sen này sẽ có cảm giác thư thái nhẹ nhàng, tâm hồn thanh tịnh, yên bình. Giống như cảm giác khi ta bước vào các chốn tôn nghiêm mà bỏ đi được những mê muội đời thường.

Cây Sen Đất

Cây Ngọc Lan:

  • Cây Ngọc Lan Trắng không chỉ cho bóng mát tốt, lá xanh quanh năm. Mà vào mùa hoa cây sẽ tỏa hương thơm đi rộng khắp cảnh quan. Hương thơm của cây còn làm dược phẩm Mỹ phẩm. Cây Ngọc Lan được trồng là cây lâu năm cho hoa đẹp và thơm bởi vậy cây được lựa chọn trồng ở những nơi thanh tịnh và thành kính như ở Đền, Đình Chùa.

Địa Chỉ Chuyên Mua Bán Cây Ngọc Lan Đại Thụ Khỏe Mạnh Tại Hà Nội

Cây Hoa Đại:

  • Cây Hoa Đại mặc dù có hình dáng mộc mạc, thô sơ. Thân cây trụi lá nhưng nó toát lên mình một vẻ đẹp thoát tục cùng những chùm hoa được mọc trên cao tạo nên cảm giác rất linh thiêng. Chính vì thế mà cây hoa đại cổ thụ này được trồng khá nhiều tại các chùa và thường được trồng ở hai bên lối vào. Sát ngay phía trước chùa hoặc trồng cạnh hai bên di tích. Cây Đại được xem là loại cây linh thiêng nhất. Bởi khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống mặt đất giúp mang đến một cuộc sống viên mãn cho người dân.

Cây Hoa Đại Đẹp Tại Hà Nội

Bài viết trên là một số gợi ý Các Loại Cây Trồng Trong Chùa Ưa Chuộng Nhất. Ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác Đa, Sanh, Si, để trồng cây xanh cho nhà chùa. Hy vọng với những thông tin trên. Mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc chọn cây cảnh trồng tại các chùa, đền, đình….