Ý Nghĩa Cây Ngọc Lan Trong Phong Thủy Là Gì?

Cây ngọc lan là một loài cây đẹp, có hương thơm quyến rũ, được trồng ở rất nhiều nơi. Nhưng không phải ai cũng biết cây ngọc lan có những công dụng và ý nghĩa đặc biệt. Vậy Ý Nghĩa Cây Ngọc Lan Trong Phong Thủy Là Gì?

>>> Xem Thêm: Địa Chỉ Bán Cây Sala

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ngọc Lan

Các Đặc Tính Của Cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan hay còn được gọi là Sứ ngọc lan có tên khoa học là Michelia Alba, thuộc họ Magnoliaceae (Mộc lan). Khi tìm hiểu Mua Bán Cây Ngọc Lan để trồng bạn nên lưu ý phân biệt ngọc lan ta và ngọc lan tây để tránh nhầm lẫn. Cây ngọc lan ta có nguồn gốc chính từ Ấn Độ.

Ở Việt Nam, có khoảng 20 loài thuộc chi Ngọc lan. Trong số đó có khoảng 5 loài được trồng phổ biến khắp nước tư trường học đến công viên hay tại mỗi gia đình vì hoa thơm nồng.

 

Ngọc Lan là cây thân gỗ, cao khoảng 10-15m. Nếu được sinh trưởng trong môi trường thuận lợi thì có thể cao đến 20m. Thân cây có màu xám, những nhánh non có thân ngắn.

Lá cây to, phiến lá hình bầu dục, thon dài, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lớp lông tơ mịn. Lá non có màu xanh nõn chuối, khi già chuyển sang màu xanh đậm.

Quả hình ống, màu nâu, khi chín sẽ tách ra làm đôi, hạt của nó màu đỏ. Quả chín vào tháng 6-7. Tuy nhiên, cây ngọc lan ít khi có quả.

Cây Ngọc Lan là cây ưa môi trường ẩm. Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió màu, rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây ưa sáng nhưng cũng chịu bóng một phần, tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây thích hợp với đất nhiều mùn, có khả năng thoát nước tốt và độ pH ~ 7.

Người ta thường trồng cây hoa ngọc lan vào đầu mùa mưa để cây phát triển nhanh và không bị chột. Bán Cây Hoa Đại

Ý Nghĩa Cây Ngọc Lan Trong Phong Thủy

Cây hoa ngọc lan là biểu tượng cho tấm lòng thơm thảo, nhân từ. Đặc biệt, hoa ngọc lan được cho là mang tới những luồng năng lượng dịu nhẹ, giảm những năng lượng xấu, gây ra sợ hãi hoặc cảm giác không an toàn.

Vì thế, cây ngọc lan được nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà hoặc trồng dọc theo lối đi.

Ngoài ra, cây ngọc lan trong phong thủy cũng giữ một vị trí khá đặc biệt khác. Ở một số nơi, một tô nước có điểm một bông ngọc lan biểu trưng cho một dịp trang trọng. Ví dụ như trang hoàng phòng cưới, làm tân gia, hoặc lễ lạt trong gia đình. Nhiều nơi vẫn giữ thói quen cài một bông ngọc lan lên tóc để trang trí, lấy may mắn trong những dịp lễ quan trọng. Mua Cây Bồ Đề Cổ Thụ